SEO là gì?

Hiện nay với sự phát triển công nghệ thông tin và sự bùng nổ của kinh doanh online, thương mại điện tử  trên internet. Người ta thường nghe từ “SEO” và thấy xuất hiện từ SEO trên các trang website hay diễn đàn. Vậy SEO là gì?
Công ty thiết kế website
http://thietkewebsitebacgiang.com chúng tôi sẽ giải thích cho bạn hiểu SEO là gì? Tại sao phải SEO ?  thiết kế website chuẩn SEO là thế nào?
 

SEO là gìSEO là chữ viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).
SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm ( ví dụ như google.com , bing, yahoo.com, google.com.vn..)
Đó là khái niệm về SEO, nghe như vậy các bạn thấy nó rất chung chung và khó hiểu đúng không các bạn?  để các bạn hiểu rõ hơn về SEO các chuyên gia về SEO của công ty chúng tôi sẽ nói cụ thể về vấn đề này như sau:
  • SEO là một phương pháp quảng bá website, hay tiếp thị online trên internet. Để một website lên top trong các trang tìm kiếm nhưng Google, Bing, Yahoo...thì các bạn cần phải SEO để lên top.
  • Có rất nhiều phương pháp và cách seo sau :
I.    Từ khóa
 
1. Thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề là thẻ quan trọng nhất nó thể hiện nội dung tóm tắt của bài viết do đó từ khóa mà bạn muốn seo phải ở trong này, bởi vì sau khi người dùng search trên google thẻ này sẽ hiển thị trên kết quả tìm kiếm và nó được bôi đậm, do đó từ khóa ngắn tầm 7-8  là ổn, và từ khóa càng gần đầu dòng thì càng tốt cho việc seo từ đó (các bạn nhớ chú ý điều này khi up tin cho web).

2. Đường dẫn URL

Từ khóa trong URL cũng quan trọng mặc dù không bằng thẻ tiêu đề, giả sử với link http://thietkewebsitebacgiang.com/thiet-ke-website-gia-re,  Thì từ khóa
thiết kế website giá rẻ  hoặc linhk http://thietkewebsitebacgiang.com/thiet-ke-website-ban-hang và  từ khóa thiết kế website bán hàng là từ mà bạn muốn SEO. Các bạn chú ý nếu từ khóa mà không có trong trang web bạn đừng bao giờ đưa lên URL, vì như thế google sẽ cho rằng bạn đang spam đó.

3. Bao nhiêu % của từ khóa là hợp lý?

Như tôi làm thì khoảng 5% cho từ khóa mà mình cần seo ví dụ như trong bài viết này tôi seo từ “thiết kế website giá rẻ” nhưng nếu bạn để % từ khóa xuất hiện quá nhiều sẽ bị google cho rằng bạn đang cố tình nhồi nhét từ khóa thay vì viết một cách tự nhiên đó.

4. anchor text

Từ khóa này cũng quan trọng trong việc xếp hạng của google nó như nhận được một lợi thế khi google bình chọn từ khóa SEO cho bạn, trong đó anchor text của backlink là một ví dụ điển hình cho từ khóa này.

5 .Đầu đoạn bài viết nên có từ khóa SEO

" thiết kế website giá rẻ " chẳng hạn, tôi đang seo từ đó, tôi để ngay đầu đoạn văn này, thì con rệp google sẽ chú ý hơn là tôi để giữa đoạn văn, bạn không cần phải đẻ ở trên cùng của nội dung, bạn để ở giữa nội dũng nhưng nhớ là phải ở ngay đầu như tôi đã đặt đó.

6. Thẻ tags

Các bạn chú ý mặc dù con bọ google không xem được ảnh, nhưng nó đọc được thẻ <alt> do đó bạn cần thêm từ khóa seo vào ở đó, như vậy web bạn sẽ dễ được tăng thứ hạng với từ khóa seo đó.

7. Thẻ H1 H2 H3 trong website

Bạn muốn seo từ khóa nào thì nên đưa nhiều vào các thẻ này, nó giống như một hình thức nhấn mạnh cho con rệp của google chú ý đến từ khóa của bạn.

8. Phần mô tả từ khóa

Cái này gần như không tính với google, nên bạn chỉ cần ghi đầy đủ là ok
Còn Bing hay yahoo vẫn dùng nó như một tiêu chí cơ bản để đánh giá.

9. Từ khóa gần như thế nào?

Từ khóa gần vẫn được google đánh giá, nhưng ít quan trọng. Ở đây tôi đang seo từ “thiết kế website giá rẻ” thì ở đoạn ngay đầu dòng tôi đăt “Giới thiệu thiết kế web chuyên nghiệp” và đoạn khác tôi đặt “cùng với dịch vụ giá rẻ” thì 2 từ “thiết kế website” và “website giá rẻ” coi là từ khóa gần.

10. nhóm các từ khóa: google +1

Bạn nên sử dụng những từ khóa được google gợi ý khi khách hàng tìm kiếm làm như thế giúp bạn có được lượt view nhiều hơn, và từ khóa cần SEO của bạn cũng thứ hạng cao hơn rất nhiều, cái này là do bạn lựa chọn phương pháp hợp lý.

11. Khi người dùng gõ sai chính tả

Bạn nên hướng người dùng vào những lỗi mà bạn cho là thường xuyên xảy ra nhất ví dụ "thiet ke website gia re", " website gia re", như vây bạn sẽ có được lượng truy cập từ những người gõ dạng như thế này. Nhưng nếu đưa lỗi chính tả vào website thì sẽ gây ra phản cảm bởi vậy bạn chỉ để ở phần từ khóa mà thôi.

12. Tối ưu quá nhiều từ khóa

Không nên seo quá nhiều từ khóa cho một trang web đặc biệt là từ khóa không có liên quan gì đến nhau cả, khi tôi seo từ " thiết kế website giá rẻ " trong bài viết này thì những từ khóa khác tôi không hề quan tâm đến, bởi vì nếu làm như vậy nó sẽ bị ảnh hưởng hiệu suất cho các từ khóa khác

13. Đưa quá nhiều từ khóa vào trang web của mình (giống spam)

Nếu bạn đưa qua nhiều từ khóa vào thì bạn có thể sẽ bị cấm vĩnh viễn trên google đó. Các bạn lưu ý và Hãy nhớ kỹ những điều mà tôi đã nêu ở trên.


II.     Các vấn đề liên quan đến liên kết trang
 
1 . Backlink

Bạn nên đưa từ khóa mà mình cần seo vào trong backlink này, nó giúp bạn có được thứ hạng từ khóa của mình tốt hơn đó.

2 . Backlink chất lượng

Bạn cũng nên chú ý đến chất lượng backlink trỏ về website của bạn. ví dụ như PageRank cao chẳng hạn là một yếu tố, website đó chất lượng cũng là một yếu tố tốt để đánh giá khi đưa backlink vào.

3. Backlink từ website cùng lĩnh vực cũng rất tốt cho từ khóa seo

Điều này rất hữu ích, vì nó chỉ ra trong cuộc cạnh tranh từ khóa bạn được đối thủ bỏ phiếu do website của bạn quá đẳng cấp chẳng hạn ^^, do đó web bạn có được phiếu bầu chất lượng hơn là web không cùng lĩnh vực.

4. Các web có tên miền giáo dục (.edu) hay chính phủ (.gov)

Nếu bạn có được backlink từ những tên miền như .edu, .gov thì quả thực không có gì tuyệt vời hơn nữa, mình xin chúc mừng bạn.

5. Backlink như thế nào là hợp lý?

về số backlink thì càng nhiều càng ít ^^. Nhưng chất lượng quan trọng hơn rất nhiều, một baklink chất lượng bằng trăm hoặc ngàn backlink không chất lượng
6. Liên kết nội

Bạn nên liên kết các link khác cũng thuộc website của bạn điều này giúp website của bạn đưa bọ của google tìm hết được các trang web, do đó cũng ảnh hương từ khóa của bạn muốn SEO hơn rất nhiều

7. Nội dung xung quanh liên kết nội

Cái này giúp google biết được liên kết của link này là do tự nhiên hay là bạn cố ý tạo ra nó, ví dụ tôi seo từ "thiết kế web giá rẻ" chẳng hạn thì xung quanh từ này cũng có đôi từ đại loại như là "thiết kế web" rồi "giá rẻ" gì gì đó, vì nếu không có những từ này google sẽ nghi ngay là bạn cố tính chèn từ khóa cần SEO.

8. Thời gian tồn tại của backlink

Càng lâu bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu, vì nếu không vậy google sẽ nghĩ bạn mua backlink đó.

9. Lượng backlink từ một page đi đến website của bạn

Càng ít càng tốt, do đó link đó sẽ được cho là quan trọng hơn.

10. Liên kết ngoài

Quá nhiều liên kết ngoài là bạn đang hại chính mình, chỉ nên < 100 liên kết như vậy thì hợp lý cho website của bạnTrong đó, Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất ở Việt Nam.


 

 

Bài viết liên quan

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ: