Chú ý khi thiết kế website !!!

Thiết kế website không chỉ là phương pháp để tăng cường, quảng bá hình ảnh của sản phẩm, doanh nghiệp trên Internet mà còn là một kênh bán hàng hiệu quả của chính doanh nghiệp. Vì vậy, kế hoạch thiết kế website cho doanh nghiệp cần được đầu tư về thời gian và chi phí một cách đúng đắn. Tuy nhiên, để website hoàn thành thực sự mang lại giá trị cho doanh nghiệp của bạn, công ty thiết kế website chúng tôi khuyên bạn nên chú ý một số điều sau ngay từ khi bắt đầu:
 
1. Xác định mục đích thiết kế website. Bạn  thiết kế website để làm gì?

Thiết kế website cũng chính là một hoạt động đầu tư tài chính. Vì thế, trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn cần xác định rõ:
  • Bạn thực hiện công việc này để làm gì?
  • Website của bạn sẽ mang lại cho bạn lợi ích gì?
Có rất nhiều phương án trả lời cho những câu hỏi này. Tuy nhiên, hãy căn cứ vào đặc thù của chính doanh nghiệp bạn để chỉ ra mục tiêu thiết kế website.
Website được sử dụng với nhiều mục đích rất linh hoạt, như:
  • Giới thiệu, quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp
  • Quảng bá, PR cho sản phẩm mới
  • Là kênh kinh doanh sản phẩm chủ đạo của doanh nghiệp
Trả lời những câu hỏi này trước hết sẽ giúp bạn khoanh vùng được thị trường khách hàng tiềm năng trên Internet mà bạn nhắm đến là ai. Từ đó, bạn có sự chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ nhất để hiện thực hóa ý tưởng của bạn.
 
 2. Đặt ra những tiêu chí mà website của bạn phải đạt được. Website phải đạt được những tiêu chí gì?

Cạnh tranh trên Internet cũng khốc liệt như bất cứ thị trường nào. Vì thế, bạn nên nghiên cứu thật kỹ đối thủ cạnh tranh của bạn và thị trường khách hàng tiềm năng để đề ra những tiêu chí mà website phải đạt được. Hãy chi tiết hóa những tiêu chí này một cách cụ thể, ví dụ:
  • Giao diện website phải hài hòa, có điểm nhấn hay ấn tượng, thu hút người truy cập
  • Nội dung phải đầy đủ, hấp dẫn, đúng trọng tâm cần quảng bá (có thể chi tiết cho từng mặt hàng, từng loại sản phẩm…)
  • Web phải hoạt động ổn định, thân thiện với công cụ tìm kiếm nhưng đảm bảo tính bảo mật cao
  • Dễ dàng quản trị, cập nhật nội dung hay nâng cấp theo yêu cầu
 
3. Xác định những việc phải làm.: Để đạt được điều đó, bạn phải làm những gì?

Dựa vào các tiêu chí đã đề ra, hãy liệt kê những công việc mà bạn sẽ làm để chuẩn bị cho thiết kế website mới. Tập trung vào những việc chính, không phức tạp hóa vấn đề, điều này sẽ gây mất nhiều thời gian và tốn kém không đáng có. Đừng cố chạy theo số đông khiến website của bạn bị rập khuôn và trở nên nhàm chán, không đặc sắc. Nên nhớ “đơn giản chính là tiêu chí tạo nên hiệu quả cao nhất” và hãy thiết kế website mang dấu ấn của riêng bạn:

- Về giao diện:

Đưa ra giải pháp màu sắc chủ đạo , sắp xếp bố trí vị trí phù hợp với website (phù hợp với logo và ngành nghề của doanh nghiệp, tương đồng với bộ nhận diện thương hiệu).

- Về nội dung:
 
Nội dung bạn muốn truyền đạt đến khách hàng của mình là gì?
Soạn thảo tài liệu quảng bá liên quan đến sản phẩm/doanh nghiệp của bạn
 
- Về hệ thống tính năng của website:

Hệ thống tính năng của website phải đầy đủ, thiết thực và phù hợp với nội dung cũng như đối tượng khách hàng của bạn. Bạn nên nhớ nội dung website càng đặc sắc, hệ thống tính năng càng đơn giản, nhiều tiện ích, thực sự mang lại giá trị cho người dùng thì tỷ lệ thành công của web càng cao.
 
4. Chi phí và chất lượng :

Chi phí cho việc thiết kế website rẻ nhất, nhưng chất lượng cao.

Bài viết liên quan

Viết đánh giá

Họ và tên:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở            Hay

Nhập mã bảo vệ: